ปิดทองพระจุดไหนดี ได้ดั่งสมหวังตามคำขอ

6

การเข้าวัดทำบุญเป็นของคู่กันมาของชาวพุทธอย่างเรา การปิดทองพระเคยสงสัยไหมว่าปิดเพื่ออะไร แล้วปิดทองพระตรงส่วนไหนถึงจะเหมาะสม สายมูต้องรู้จุดปิดทองพระพุทธรูป จุดไหนเสริมเรื่องอะไร หลายคนอาจไม่รู้

การปิดทองพระ 

การปิดทองพระมีมานานใช้ปิดสถูปพระพุทธเจ้าถวายเป็นพุทธบูชา มีอานิสสงส์ให้มีฐานะดี มีกินมีใช้ มีเงินทองไม่ขาดสาย  

1. เศียรพระ

พระเศียรถือว่าเป็นตำแหน่งของสติปัญญา ความรู้ การปิดทองที่เศียรพระพุทธรูป เชื่อว่าจะทำให้สติปัญญาดี ความจำเป็นเลิศ ฉลาดหลักแหลม หัวไว เรียนเก่ง สามารถคิดและวิเคราะห์สิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี หากมีปัญหาหรืออุปสรรคอะไร ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้  

2. ใบหน้า

การปิดทองที่พระพักตร์ขององค์พระพุทธรูป เชื่อว่าจะทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานและชีวิตรุ่งเรือง ไร้ซึ่งอุปสรรคใดๆ หากอยากพบทางสว่างหรือทางออก ก็เน้นปิดที่ตำแหน่งดวงตา หากต้องการเจรจาคล่อง พูดแล้วดี ให้ปิดทองที่บริเวณปาก  

3. หน้าอก

หน้าอกถือว่าเป็นตำแหน่งเสริมเสน่ห์ การปิดทองที่พระอุระ เชื่อว่าทำให้มีสง่าราศีเป็นที่ถูกใจของผู้คน ใครเห็นใครรักและเมตตา ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีความโดดเด่นและมีเสน่ห์มากกว่าคนอื่นเสมอ  

4. ท้อง

ปิดทองที่ท้อง เชื่อว่าจะส่งผลให้ร่ำรวย มั่งมี มีกินมีใช้ พรั่งพร้อมไปด้วยทรัพย์สินเงินทอง อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์สินเงินทอง อีกทั้งยังทำให้มีโชคมีลาภ เงินทองไหลมาเทมาอีกด้วย พระอุทร (ท้อง) ถือว่าเป็นตำแหน่งความอุดมสมบูรณ์ 

5. สะดือ

ปิดทองที่สะดือ เน้นเรื่องความร่ำรวย มั่งคั่ง มั่งมี ไม่เจอกับความอดอยากตลอดทั้ง สมบูรณ์ไปด้วยทรัพย์สิน มีเงินมีทองใช้ตลอด มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำจุน หากเจออุปสรรคใดๆ ก็ตาม ก็จะมีคนยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือเพื่อไม่ให้เราต้องเผชิญกับความยากลำบากเสมอ 

6. ฐานพระพุทธรูป 

ปิดทองที่ฐานพระพุทธรูป เน้นเสริมดวงให้ชีวิตมั่นคง มีทรัพย์สินเงินทอง มีความมั่นคงในชีวิต เรื่องการงาน การทำมาหากิน 

7. เท้า 

เท้าถือว่าเป็นจุดของความมั่นคง หากใครอยากต้องการความก้าวหน้ามั่นคง เช่น วางแผนแล้วอยากให้เป็นตามแผน ตำแหน่งนี้ช่วยได้ 

8. ด้านหลังพระ 

การปิดทองด้านหลังพระพุทธรูป ช่วยเสริมเรื่องคนอุปถัมภ์ค้ำจุน มีคนคอยช่วยเหลือ แม้จะต้องพบกับอุปสรรค อันตรายใดก็จะมีคนยื่นมาเข้ามาช่วย  

การปิดทองสามารถปิดในตำแหน่งที่เราต้องการขอในเรื่องนั้นๆ และหากเจ็บปวดในส่วนใดของร่างกายก็สามารถปิดทองในจุดนั้นได้เช่นกัน