7 โซน ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ที่มีทั้งความสนุกตื่นเต้น หากไปไม่ควรพลาด

139

หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวฮ่องก แลนด์มาร์คสำคัญที่ไม่ควรพลาดก็คือ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ที่มีเครื่องเล่นมากมายเพื่อเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก หรือหากใครจะพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวเล่นก็บอกเลยว่าสนุกประทับใจอย่างแน่นอน โดยดิสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกงนั้นจะแบ่งความสนุกเป็นทั้งหมด 7 โซนด้วยกัน โดยมีดังนี้

  1. ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ โซน Grizzly Gulch

เป็นรถไฟที่มีกลไกสร้างความเสียวจนทำให้กรี๊ดได้ เพราะต้องฝ่าเหมืองในเทือกเขาบิ๊กกริซลี บอกเลยว่ามีเซอร์ไพรส์ซ่อนอยู่

  1. โซน Tomorrowland

นั่งรถไฟสุดไซไฟเหมือนอยู่ในสนามรบบนยานอวกาศ ที่มีทั้งแสงสีเสียงสุดอลังการ เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสุด ๆ สังเกตได้จากแถวที่ต่อยาวเหยียดใครอยากเล่นเมื่อไปถึงให้รีบกดบัตร Fast Pass ไว้ก่อนเลย

  1. โซน Toy Story Land

บอกเลยว่ามีเครื่องเล่น Toy Story มากมายแต่ที่เป็นไฮไลท์ก็คือ RC Racer รถไฟเหาะบนรางลักษณะตัว U ที่มีหน้าตาเหมือนรถบังคับ RC ของเล่นของ Andy ในเรื่อง Toy Story บอกเลยว่าใครนั่งแล้วต้องเสียวจนหยุดกรี๊ดไม่ได้อย่างแน่นอน

  1. โซน Adventureland

เชิญล่องเรือลำเล็ก ๆ ผจญภัยไปในป่าที่มีสัตว์นานาชนิด หากใครคิดว่าจะได้นั่งเรือเล่นชิล ๆ นั้นคิดผิดเพราะตลอดเส้นทางมีความตื่นเต้นให้เจอตลอด

  1. โซน Fantasyland

โซนนี้คือดินแดนแห่งเทพนิยาย มีทั้งปราสาทสวย ๆ และเครื่องแนวแฟนตาซีมากมาย ที่เป็นไฮไลท์ก็คือ it’s a small world และ Sleeping Beauty Castle ปราสาทเจ้าหญิงนิทราที่ถือเป็น ซิกเนเจอร์ ดิสนีย์แลนด์ทั่วโลก หากไปช่วงกลางคืนจะสวยที่สุด

  1. ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ โซน Main Street USA

โซนนี้เราจะเจอเป็นโซนแรกเมื่อไปถึง โซนนี้จะมีร้านค้า และร้านขายของที่ระลึกมากมายให้เลือกช้อป ไม่ว่าจะเป็น มิกกี้เมาส์ ตุ๊กตา ของใช้สวยแปลกตา พวงกุญแจ รวมไปถึงชุดเจ้าหญิงเจ้าชายในเทพนิยาย และอีกมากมายให้เลือกซื้อ

  1. โซน Mystic Point

เป็นการผจญภัยในคฤหาสน์ Mystic Manor ที่มีแต่ความลึกลับน่าค้นหาเต็มไปด้วยเวทมนตร์ ให้ความรู้สึกเหมือนพ่อมนต์ และยังรวบรวมของแปลก ๆ ไว้มากมายจากทั่วโลกอีกด้วย

นอกจากทั้ง 7 โซนนี้แล้ว ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ยังมีสิ่งที่น่าทำอีกหลายอย่างเช่น จุดถ่ายรูปสวย ๆ ของกินของฝาก อีกมากมายเรียกว่าเที่ยวตั้งแต่เช้าจนมืดก็ไม่มีเบื่อหากใครจะไปที่นี่ก็เปิดตั้งแต่ 10.00-21.00 น ส่วนราคาบัตรผู้ใหญ่ 2,390  บาท, บัตรเด็ก 1,800 บาท, ผู้สูงอายุ 440 บาท ซึ่งถือว่าถูกมาก ๆ กับความสนุกที่ได้รับหากใครได้ไปฮ่องกงไม่ควรพลาด