6 ที่เที่ยวฮ่องกง ยอดนิยม ที่คุณห้ามพลาด

173

ฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจมากมาย ทั้งของกินของใช้ รวมถึงสินค้าแฟชั่นต่างๆ จึงสามารถสร้างความประทับใจและสร้างความสุขแก่ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้เป็นอย่างดี ถ้าหากคุณไปถึงฮ่องกงและยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนลองอ่านบทความนี้ที่จะแนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงยอดฮิต ซึ่งรายละเอียดที่น่าสนใจมีอยู่ในบทความนี้แล้ว

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มีเครื่องเล่นต่างๆมากมาย ขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนที่สามารถเรียกเสียงปรบมือและสร้างเสียงหัวเราะได้ มีการแสดงโชว์ต่างๆที่สวยงาม เมื่อคุณเดินเข้าไปจะพบเจอกับปราสาทต่างๆมากมายซึ่งราวกับว่าคุณกำลังเดินอยู่ในมืองแห่งเทพนิยายเลยทีเดียว ที่นี่จึงสามารถสร้างความประทับใจให้เด็กๆรวมถึงผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี

ย่านจิมซาจุ่ย

ที่ย่านจิมซาจุ่ยเป็นย่านที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก มีทั้งศูนย์การค้า โรงแรม และร้านอาหารต่างๆมากมาย และที่สำคัญย่านนี้มีสินค้าแบรนด์เนมต่างๆมากมาย ที่ให้เหล่านักช้อปปิ้งที่ชอบสินค้าประเภทนี้ได้เลือกซื้อเลือกหากันอีกด้วย

ตลาดกลางคืนเทมเปิลสตรีท

เป็นตลาดนัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าต่างๆเป็นอย่างมาก สินค้าที่ตลาดแห่งนี้มีเยอะแยะมากมาย เช่น เครื่องประดับ เสื้อผ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ของโบราณต่างๆ นอกจากมีสินค้าให้ได้เลือกซื้อหาแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารรสชาติอร่อยที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปลิ้มลองกัน

เดอะพีค

เป็นจุดชมวิวที่มีความงดงามมาก คุณสามารถชมความสวยงามของเกาะฮ่องกงได้ทั้งเกาะ รวมถึงได้เห็นอ่าววิคตอเรีย ตึงสูงระฟ้าต่างๆ จากจุดชมวิวแห่งนี้ คุณสามารถไปที่จุดชมวิวเดอะพีคได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หากเป็นช่วงเวลากลางคืนคุณก็จะได้เห็นแสงสียามราตรีของเกาะฮ่องกงที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

หมู่บ้านชาวประมงไทโอ

เป็นหมู่บ้านของชาวประมงที่มีความคลาสสิค ที่หมู่บ้านแห่งนี้มีเรือประมงจอดเรียงรายเทียบท่าตามบ้านเรือนต่างๆ มีตลาดขายอาหารทะเล มีทั้งอาหารทะเลสดและอาหารทะเลแบบตากแห้งให้ได้เลือกซื้อกัน หากใครที่ชอบบรรยาแนวการใช้ชีวิตแบบชาวประมง ลองมาสัมผัสที่นี่แล้วคุณจะรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก

วัดหวังต้าเซียน

วัดแห่งนี้เป็นที่เคารพนับถือของชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยว ผู้คนเชื่อกันว่าการที่ได้มาเสี่ยงเซียมที่วัดหวังต้าเซียนจะมีความแม่นยำอย่างมาก และหากใครที่ยังไม่มีคนรักหรือคู่ชีวิต ก็สามารถมาขอพรที่เทพเจ้าหยุคโหลวที่วัดแห่งนี้ได้

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่เราได้แนะนำไป เกาะฮ่องกงยังมีที่เที่ยวอื่นๆที่รอคุณไปสัมผัส และที่สำคัญไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม ควรวางแผนการเดินทางให้ดี และอย่าลืมหาที่พักที่คุณคิดว่าเหมาะสมกับงบประมาณของคุณด้วย ถ้าทำแบบนี้ได้การเดินทางท่องเที่ยวไปที่ต่างๆก็จะดูราบรื่น และทำให้สนุกตลอดเส้นทางการเดินทาง