นิมิตเคล็ดลาง ตาเขม่น

227

เป็นเรื่องปกติที่หลายคนมักจะมีอาการ ตากระตุก หรือเขม่น ในแต่ละวัน ซึ่งอาการเหล่านี้คือการที่กล้ามเนื้อบริเวณรอบ ๆ ตาบางส่วนกระตุก ซ้ำ ๆ ไม่สม่ำเสมอ และไม่สามารถบังคับได้ โดยความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานกับคำว่า ขวาร้าย ซ้ายดี เพราะเมื่อมีอาการตาขวากระตุก ก็จะทำให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นได้ ให้ระวังเป็นพิเศษ แต่ถ้าหากตาซ้ายกระตุก ก็จะเป็นสัญญาณเตือนว่าจะเจอกับเรื่องราว หรือสิ่งดี ๆ นั่นเอง

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวก็เป็นความเชื่อแต่โบราณที่บอกเล่ากันมา ลางสังหรณ์ เกี่ยวกับการ เขม่น ที่เกิดขึ้น ซึ่งรายละเอียดตามคำทำนายที่ได้บอกเอาไว้เกี่ยวกับ ตาเขม่น หรือตากระตุก มีดังนี้

เขม่นในตอนเช้า (นับจากตื่นนอนใกล้รุ่ง)

  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาขวา ความหมายก็คือ จักมีญาติมิตรต่างแดน ที่ไม่ได้เจอกันนานมาเยี่ยมหา
  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาซ้าย ความหมายก็คือ จักมีปากเสียง ให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือเกิดเรื่องเดือดร้อนต่าง ๆ ที่ไม่คาดคิดแก่ตัวเอง

เขม่นในตอนสาย (นับจากเวลา 09.00 – 12.00 น.)

  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาขวา ความหมายก็คือ จักมีญาติต่างต่างแดน หรือต่างจังหวัดที่ไม่ได้พบเจอกันมานาน มาหาพร้อมกับนำโชค ลาภมาให้
  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาซ้าย ความหมายก็คือ จักเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิด โดยจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีกับคนภายในครอบครัว

เขม่นในตอนเย็น (เลยจากเวลาเที่ยง – 16.00 น.)

  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาขวา ความหมายก็คือ อะไรที่คิดไว้ หรืออะไรที่กำลังทำอยู่ และรวมถึงกำลังจะทำ จะประสบความสำเร็จลุล่วงได้อย่างง่ายดาย
  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาซ้าย ความหมายก็คือ จักมีเพศตรงข้าม ไปมาหาสู่กัน หรืออาจจะเป็นการกล่าวขวัญถึง ให้ผู้คนอื่นได้ชื่นชม

เขม่นในตอนเย็น (ตั้งแต่ 17.00 – 19.00 น.)

  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาขวา ความหมายก็คือ จะได้พบเจอกับญาติสนิท หรือเพื่อนสนิทที่อยู่ห่างไกล จะเดินทางมาหา เยี่ยมเยือนที่บ้าน
  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาซ้าย ความหมายก็คือ จักได้พบเจอกับบุคคลที่ไม่คาดคิด และนึกถึงมาก่อน โดยเฉพาะกับญาติสนิท และมิตรสหายที่ไม่ได้เจอกันมาเป็นเวลานาน

เขม่นในตอนกลางคืน (19.00 น. เป็นต้นไป)

  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาขวา ความหมายก็คือ หากตื่นเช้ามาจะพบเจอกับข่าวดีให้ชื่นมื่นตั้งแต่หัววัน หรือจักได้ลาภจากผลงานที่สร้างเอาไว้
  • ถ้าเขม่นนัยน์ตา เปลือกตาซ้าย ความหมายก็คือ จักมีเรื่องทะเลาะ กับญาติสนิท หรือคนภายในครอบครัว

ในปัจจุบันเด็กสมัยนี้ อาจจะมีความหลงลืม หรือไม่เชื่อฟังตามคำสั่งสอนของคำเตือนต่าง ๆ ที่ผู้ใหญ่กล่าวมาสักเท่าไหร่ ซึ่งจริง ๆ แล้วความเชื่อโบราณเหล่านี้ ก็เปรียบเหมือนกับคำสอน คำเตือนที่ดี ที่ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีสติมากขึ้น โดยนิมิตรเคล็ดลาง ก็ถือว่าเป็นคำเตือนในการใช้ชีวิตประจำวันในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี โดยสามารถนำมาปรับเปลี่ยน และแก้ไขพฤติกรรม ที่อาจจะส่งผลให้การใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกัน